[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสารสนเทศ
นักเรียน นักศึกษา 2565

ระดับ ปวช.

ระดับ ปวส.

ตารางเรียน นร. นศ. 1/2565

สาขาวิชาช่างอุตสาหกรรม

     ช่างยนต์

     ช่างไฟฟ้ากำลัง

     ช่างอิเล็กทรอนิกส์

     ช่างเชื่อมโลหะ

สาขาวิชาพาณิชยกรรม และบริหารธุรกิจ

     การบัญชี

     การโรงแรม

ตารางสอบปลายภาค
- ปีการศึกษา 2565
- ปีการศึกษา 2566
รายงานการประเมินตนเอง SAR
- รายงานการประเมินตนเอง SAR 2563
- รายงานการประเมินตนเอง SAR 2564
- รายงานการประกันคุณภาพภายนอกรอบ 4 ปี 2564
- หนังสือรับรองการประเมินภายนอกรอบ 4 ปี 2564
เอกสารเผยแพร่
หน่วยงานภายใน สอศ.

- สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา
- สำนักอำนวยการ
- สำนักความร่วมมือ
- กลุ่มงานจัดการงานบุคลากร1
- กลุ่มงานจัดการงานบุคลากร2
- กลุ่มงานวิทยะฐานะและใบประกอบวิชาชีพ
- สำนักติดตามและประเมินผลการอาชีวศึกษา
- สำนักนโยบายและแผนการอาชีวศึกษา
- สำนักพัฒนาสมรรถนะครูและบุคลากรอาชีวศึกษา
- สำนักมาตรฐานการอาชีวศึกษาและวิชาชีพ
- สำนักวิจัยและพัฒนาการอาชีวศึกษา
- หน่วยตรวจสอบภายใน
- กลุ่มพัฒนาระบบบริหาร
- ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา
- ศูนย์อาชีวศึกษาทวิภาคี
- หน่วยศึกษานิเทศก์

สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 22/ส.ค./2563
ผู้ใช้งานขณะนี้ 4 IP
ขณะนี้
4 คน
สถิติวันนี้
616 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
665 คน
สถิติเดือนนี้
24053 คน
สถิติปีนี้
128595 คน
สถิติทั้งหมด
590131 คน
IP ของท่านคือ 18.226.96.61
(Show/hide IP)
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> www.pleace.id >>
ไขมันในอาหาร  VIEW : 122    
โดย Narinya

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 124.120.254.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 29 เดือน มีนาคม พ.ศ.2567 เวลา 02:50:27   

      ไขมัน (Fat) เป็นหนึ่งในสารอาหารสำคัญที่มนุษย์ต้องการเพื่อรักษาสุขภาพของร่างกาย มันเป็นแหล่งพลังงานสำคัญและมีบทบาทในการสร้างเนื้อเยื่อในร่างกาย นอกจากนี้ ไขมันยังเป็นสารสำคัญที่ใช้ในการดูแลฟังก์ชันต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น การสร้างฮอร์โมน การปกป้องอวัยวะภายใน และการดูแลระบบประสาทในร่างกาย
ไขมันสามารถแบ่งเป็นสองประเภทหลักคือ:

1.ไขมันอิ่มตัว (Saturated fat): ไขมันที่มีโครงสร้างโมเลกุลเต็มที่และไม่มีการเชื่อมต่อเจาะจงในโครงสร้าง ไขมันอิ่มตัวส่วนใหญ่พบในอาหารที่มาจากสัตว์ เช่น เนื้อหมู ไข่ และนม การบริโภคไขมันอิ่มตัวมากเกินไปอาจทำให้เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด

2.ไขมันไม่อิ่มตัว (Unsaturated fat): ไขมันที่มีโครงสร้างโมเลกุลไม่เต็มที่ และมีการเชื่อมต่อเจาะจงในโครงสร้าง ไขมันไม่อิ่มตัวมักพบในอาหารพืช เช่น น้ำมันพืช ถั่วเมล็ด และเมล็ดพืช การบริโภคไขมันไม่อิ่มตัวในปริมาณที่เหมาะสมช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและช่วยในการควบคุมน้ำหนักตัว

การบริโภคไขมันในปริมาณที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญเพื่อรักษาสุขภาพร่างกาย เนื่องจากการบริโภคมากเกินไปหรือน้อยเกินไปอาจทำให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพ เช่น การเกิดโรคหัวใจ โรคเบาหวาน หรือโรคเรื้อรังอื่น ๆ ดังนั้นควรคำนึงถึงปริมาณและประเภทของไขมันที่บริโภคในแต่ละวันให้เหมาะสมกับความต้องการของร่างกายและสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ

อ่านเพิ่มเติมที่  https://navamingroup.com/ไขมันในอาหาร/